Cách Lôi Kéo Bố Vào Việc Giáo Dục Con Cái Cùng Mẹ

Cách Lôi Kéo Bố Vào Việc Giáo Dục Con Cái Cùng Mẹ - Mầm Non Hải Yến - Trương Định

Việc nuôi dạy con cái không biết từ bao giờ đã trở thành việc, nghĩa vụ của các bà mẹ trong khi những ông bố thì lại đứng ngoài cuộc. Chính vì vậy, khi xảy ra chuyện thì dường như tất cả đều đổ lỗi do người mẹ nên mới có câu “con hư tại mẹ”, “cháu hư tại bà”.

Hiện nay, các bà mẹ thường hay than vãn với nhau về việc tất cả gánh nặng việc nhà, chăm sóc con cái, nấu nướng, dọn dẹp… đều đổ lên mình mà không hề có sự giúp đỡ của chồng. Nhiều ông chồng còn không thông cảm vô hình tạo nên sức ép, sự căng thẳng lên vai người mẹ, người vợ.

Dạy con với tinh thần mệt mỏi, căng thẳng sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy: không tạo cho con được một môi thường vui tươi để phát triển, giảm hiệu quả việc học của trẻ, quát mắng trẻ khi trẻ mắc lỗi… Nếu các mẹ khéo léo biết cách kéo chồng vào công việc dạy con thì không những công việc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, mà tình cảm gia đình cũng ngày một hạnh phúc hơn. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cho các mẹ bí quyết làm sao để chồng chia sẻ công việc giáo dục con cái với chồng nhé.

Trước hết, để dạy được con hiệu quả nhất thì phải có sự đồng lòng của bố mẹ. Tránh trường hợp mỗi người một kiểu, gây ra sự khó chịu cho đối phương và ảnh hưởng trực tiếp tới trẻ. Trong vấn đề giáo dục con cái, khi bố mẹ cùng đầu tư thời gian để học hỏi, tìm tòi các phương pháp giáo dục con hiệu quả và cùng nhau thống nhất sử dụng các phương pháp đó thì kết quả học tập và phát triển của trẻ sẽ rất cao. Các thành viên trong gia đình nên mạnh dạn chia sẻ mong muốn với các thành viên khác trong vấn đề giáo dục con

Người vợ nên khéo léo rủ chồng đi tham gia các khóa học hoặc hội thảo về giáo dục với mình. Lựa chọn thời gian phù hợp và đưa ra đề xuất với chồng. Đối với lời nói của các chuyên gia giáo dục thường có một uy tín khá cao có thể tác động tới quan điểm của các ông bố. Hiện nay, các trung tâm giáo dục thường có rất nhiều sân chơi miễn phí bổ ích cho con tham gia cùng bố mẹ.

Khi tham gia các sân chơi này, bố mẹ hãy quan sát khả năng của trẻ so với các bạn cùng lứa, cũng như được chia sẻ về phương pháp giáo dục con tại nhà khoa học và hiệu quả. Sau khi tham gia các sân chơi như vậy, rất nhiều ông bố đã tích cực cũng như vui vẻ hơn trong việc tham gia dạy dỗ con cái cùng mẹ.

Hiện nay có khá nhiều bài viết hay và chất lượng về việc cha mẹ nên áp dụng các phương pháp nào để con được phát triển thông minh, toàn diện nhất. Khi bạn  đọc những bài viết này, các mẹ đừng đọc một mình. Hãy chia sẻ ngay với chồng những thông tin đó qua facebook, email hay chỉ đơn giản là trong bữa ăn hoặc lúc đang nói chuyện vui vẻ với chồng.

Lúc đầu có thể chồng không quan tâm hoặc vẫn còn hời hợt. Nhưng đừng nản lòng, dần dần với sự khéo kéo của bạn, chồng sẽ quan tâm và hứng thú hơn đối với các thông tin bạn muốn truyền tải.

Các ông bố thường bận rộn với rất nhiều dự định và công việc, kể cả ngoài thời gian làm việc. Việc các mẹ đưa ra một quy định rõ ràng thời gian mà bố phải dành cho con cái rất quan trọng. Chỉ cần dành cho con từ 25 – 30 phút mỗi ngày để chơi cùng con bố mẹ sẽ thấy được hiệu quả vô cùng lớn tới sự phát triển của trẻ. Khoảng thời gian hoàn hảo nhất là từ 8h – 9h tối.

Đặc biệt nên nhớ trong khoảng thời gian này, cần thống nhất phải hoàn toàn là thời gian để dành cho con, không điện thoại, không tivi, không công việc. Và điều quan trọng là bạn cần có một kế hoạch về các trò chơi, bài tập, hoạt động mà bố sẽ chơi cùng con.

Nguồn: Sưu tầm

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon